Bán đảo Sơn Trà được xem là lá phổi xanh của Đà Nẵng, là nơi có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố và biển khơi xung quanh. Có nhiều địa điểm nổi tiếng nên núi Sơn Trà thu hút được nhiều du khách đến tham quan nhưng có những nơi còn nguyên sơ và đẹp đẽ ít người biết đến.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du

Với thế lưng tựa núi, mặt hướng ra biển, chùa Linh Ứng Bãi Bụtbán đảo Sơn Trà có không gian yên tĩnh được nhiều du khách biết đến. Nơi đây có tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam hướng về Biển Đông để ban phước cho ngư dân đánh bắt an lành nơi xa khơi.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-1

Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng có nhiều loài hoa dại đẹp và độc đáo. Từ chùa Linh Ứng hướng về Intercontinental Resort sẽ thấy những thảm hoa vàng trên cỏ xanh, dưới hàng dừa xì xào trong gió và một bên là biển xanh.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-2

Những con đường đầy cỏ lau dưới ánh nắng mai, bám theo vòng cung bờ biển uốn lượn và nên thơ.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-3

Núi ôm lấy con đường bé nhỏ, uốn cong, xuyên qua những tán lá um tùm, xanh mướt và bên dưới là biển xanh cùng Gềnh Bàng nguyên sơ.

-nang-kinh-nghiem-day-du-16

Đỉnh Bàn Cờ đã quá quen thuộc không chỉ với người dân mà còn thu hút nhiều du khách lên tham quan. Ở đây có đặt bức tượng Đế Thích bên cạnh tảng đá có hình bàn cờ.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-4

Điều tuyệt vời khi đứng ở đỉnh Bàn Cờ là được ngắm nhìn toàn bộ thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, bờ cát trắng trải dài, hình vòng cung ôm lấy biển xanh.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-5

Là một địa thế quan trọng đối với Đà Nẵng và Việt Nam nói chung, đứng ở trên bán đảo Sơn Trà có thể phóng tầm mắt ra xa quan sát được đèo Hải Vân, Cù Lao Chàm,…

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-6

Con đường độc đạo băng qua núi Sơn Trà với những con dốc khá cao giữa bạt ngàn cỏ lau.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-7

Cây đa ngàn năm ở bán đảo Sơn Trà được coi là cây di sản của thành phố, nhiều du khách rất thích thú khi chụp hình và chiêm ngưỡng nó.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-8

Mũi Nghê nằm ở phía Đông nam bán đảo Sơn Trà là nơi đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng. Nơi đây còn nguyên sơ và gây tò mò cho những người chưa đặt chân đến và trải nghiệm đi trong khu rừng cây rậm rạp cũng rất tuyệt.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-9

Đứng ở nhà vọng cảnh của bán đảo Sơn Trà, bạn sẽ cảm nhận được vẻ hùng vĩ của đèo Hải Vân mờ ảo trong màn sương sớm hay phủ mây lúc chiều tà.

-nang-kinh-nghiem-day-du-15

Bán đảo Sơn Trà có nhiều cảnh rất lãng mạn, là nơi tuyệt vời để những cặp đôi rong ruổi trên chiếc xe máy qua con đường ven biển tuyệt đẹp.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-12

Nước biển ở những gềnh đá tại bán đảo Sơn Trà rất trong có thể thấy tận đáy, là nơi có rất nhiều loại hải sản.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-11

Đi trên những con đường quanh bán đảo Sơn Trà bạn sẽ được tận mắt thấy những cảnh nên thơ như thế này.

ban-dao-son-tra-da-nang-kinh-nghiem-day-du-13

Những con tàu chở hàng rời cảng Tiên Sa trong ánh chiều man mác.

-nang-kinh-nghiem-day-du-14

Hòn Kiếmbán đảo Sơn Trà Đà Nẵng có nhiều cảnh đẹp và bãi tắm lý tưởng. Ngoài ra, đây cũng là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Đà Nẵng với không gian thoáng đãng và yên ắng.

Nếu đến Đà Nẵng mà bạn chưa khám phá hết bán đảo Sơn Trà thì đấy quả thực là một điều đáng tiếc…

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc, giá rẻ và chi tiết nhất
>
> Hồ Hòa Trung đẹp ngỡ ngàng với cánh đồng cỏ mênh mông