Đà Nẵng không chỉ đẹp vì có núi non và biển cả mà còn đẹp lung linh huyền ảo khi thành phố lên đèn. Sau một ngày, khi ông mặt trời bắt đầu lặn xuống núi thì những cây cầu, tòa nhà, khu dân cư đồng loạt lên đèn. Ngoài những vị trí trên cao ở núi Sơn Trà, đèo Hải Vân, Bà Nà ngắm được toàn bộ Đà Nẵng về đêm thì mọi người còn có thể đi dọc hai bờ sông Hàn để ngắm rõ hơn sự lung linh của những cây cầu, những tòa nhà.

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-7

Cầu Thuận Phước lên đèn khi hoàng hôn buông sau dãy đèo Hải Vân. Đây là cây cầu treo dây võng tại cửa biển nơi con sông Hàn đổ ra vịnh Đà Nẵng.

Đà Nẵng về đêm đẹp lung linh bởi ánh đèn của những cây cầu, nhà cao tầng, khu đô thị đồng loạt lên đèn. Muốn nhìn ngắm được toàn bộ thành phố Đà Nẵng về đêm, bạn có thể đứng ở đỉnh Bàn Cờ, đèo Hải Vân hay Bà Nà Hills để thấy được vẻ lộng lẫy của nó.

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-8

Đứng trên đỉnh Bàn Cờ, bạn có thể bao quát được thành phố Đà Nẵng về đêm lung linh bởi những ánh đèn điện.

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-10

Ánh đèn điện khắp mọi nơi, dọc từ hai bên sông Hàn rồi theo cầu Thuận Phước xuyên suốt eo biển Nguyễn Tất Thành lên đến đèo Hải Vân.

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-14

Ngồi trên SKy Bar, trong tiếng nhạc bập bùng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đường Bạch Đằng và những công trình kiến trúc độc đáo.

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-11

Thành phố Đà Nẵng về đêm lung linh ánh đèn với những công trình kiến trúc đẹp đẽ.

Những cây cầu đều mang một nét riêng khác nhau, chúng trở nên lung linh và đẹp hơn khi thành phố Đà Nẵng về đêm. Đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều người gọi Đà Nẵng là “thành phố của những cây cầu”.

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-12

Có chút trầm lắng nhưng mang vẻ độc đáo riêng nên cầu Thuận Phước được nhiều người ưa thích.

cau-song-han-quay-kinh-nghiem-du-lich-da-nang

Cầu quay sông Hàn đã trở thành một biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Nhiều du khách thường đến đây để được nhìn thấy chiếc cầu tự động quay cho ghe thuyền qua lại, đặc biệt là vào ban đêm cầu lên đèn rất đẹp, là niềm tự hào của người dân thành phố.

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-4

Mang trong mình vẻ hiện đại cùng kiến trúc đẹp đẽ, cầu Rồng đang dần trở thành biểu tượng của Đà Nẵng.

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-9

Vào 21h thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, du khách thường tụ tập đông đúc hai bên bờ sông Hàn để xem cầu Rồng phun lửa.

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-5

Biểu tượng cá chép hóa Rồng cùng cầu tình yêu là nơi các đôi yêu nhau thường ghé thăm, cùng gắn chặt tình yêu vào ổ khóa tại đây.

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-6

Như một cánh buồm mềm mại trên dòng sông Hàn thơ mộng, cầu Trần Thị Lý đẹp lung linh hơn khi Đà Nẵng về đêm.

 

Da-nang-ve-dem-dep-lung-linh-2

Tòa nhà trung tâm hành chính với kiến trúc độc đáo và lạ mắt cùng Novotel có phong cách hiện đại, tô điểm thêm vẻ đẹp lung linh 2 bên bờ sông Hàn của thành phố Đà Nẵng về đêm.

Để ngắm được Đà Nẵng về đêm thì bạn có thể chạy xe máy lên đỉnh Bàn Cờ, dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành lên đèo Hải Vân  đến khi phóng tầm mắt ra xa có thể thấy trọn được thành phố. Sẽ là điều đáng tiếc với những ai chưa được ngắm Đà Nẵng về đêm lung linh khi đến nơi đây.