Thường người ta nghe đến Úc là sẽ nghĩ đến thành phố Sydney nổi tiếng với nhà hát opera hình con sò nằm ven biển cùng cây cầu Sydney Harbour Bridge lung linh rực rỡ về đêm. Còn nữa là bãi biển Palm Cove, Melbourne hay những chú Kangaroo và loài Koala đáng yêu. Đối với tôi, Úc còn là mảnh đất đầy tính thám hiểm với những hoang mạc rộng lớn không một bóng người hay sóng điện thoại.

Hôm đầu tiên đặt chân đến Sydney, chúng tôi dạo quanh 1 vòng và ghé chơi ở nhà hát Opera

Trước đây, tôi đi du lịch thì thấy vui thích khi chụp được những tấm ảnh, những khoảnh khắc đẹp ở các nơi mình đi qua. Tuy nhiên, từ khi dính vào môn dù lượn, ngoài mục tiêu đặt chân lên đến 5 châu 4 bể, giờ tôi còn ôm giấc mộng bay dù trên những bầu trời các châu, hay các chuyến bay 200 – 300km.

Úc là một nơi mà tôi rất thích, cảnh đẹp, người dân thì nice. Đáng nhớ nhất của tôi ở Úc là những chuyến bay chinh phục bầu trời nơi đây. Cảm giác sợ hãi vì điều kiện ở đây khó nhằn hơn, làm cánh dù nhiễu động và nhiều lúc cứ nghĩ là sẽ tung dù phụ hay suýt bỏ mạng ;)) Nhưng khổ thay là cái bản tính mạo hiểm và thích khám phá nên càng nhiều chuyến bay ở đây hơn thì lại càng thích.

Cảm giác bay cho đến lúc mặt trời bắt đầu lặn mới hạ cánh quả thực là cái khoảnh khắc in đậm trong tâm trí tôi. Rồi những chuyến bay hạ cánh ở Middle of nowhere, không sóng điện thoại, chỉ biết dùng thiết bị GPS liên lạc. Và những lúc vác balo dù 4-5km khi trời đã tối để ra đường lớn xin đi nhờ xe, nếu không được thì tìm chỗ rồi quấn dù mà ngủ qua đêm ;)))

Middle of Nowhere
Sunset Landing

Những chuyến bay như thế ngoài kĩ năng active tốt để bay an toàn thì còn kết hợp giữa các bộ môn hiking, Hitchhiking,…và những kĩ năng sinh tồn để lường trước cho các tình huống xấu có thể xảy ra.

Chuyến bay kỷ lục của bản thân về quãng đường, độ cao và thời gian 😀
Có những chuyến bay khá may mắn là hạ cánh gần đường và có xe chạy qua nên dễ dàng để xin đi nhờ
Sau đấy ổng chở đến quán bia ngồi uống, quán đúng chất Countryside hehe
Hoang mạc rộng lớn với đàn cừu hàng nghìn con ở dưới chân

Sẽ còn đến đây tiếp và chinh phục những mục tiêu còn dở dang của bầu trời Úc.