Hà Nội- chùa Bái Đính- Quảng Hải (Thanh Hóa)

Tiếng gà gáy chào ngày mới trên “vùng quê” Cổ Nhuế, sau giấc ngủ ngon đêm qua, sáng tôi dậy sớm vươn vai rồi chuẩn bị đồ và lên đường với tâm trạng phấn khích. Để năm thứ 3 của thời đại học có chút kỉ niệm nên lớp tôi quyết định tổ chức một buổi đi chơi hoành tá tràng, địa điểm là nhà của bạn Trang ở Quảng Hải (Thanh Hóa). Cả lớp đi xe ô tô còn tôi dụ dỗ được thằng bạn đi xe máy cùng, thế là đoạn đường đầu không phải cô đơn. Hehe…

Rời khỏi Hà Nội ồn ào và đầy khói bụi, hai chúng tôi chạy thẳng đến chùa Bái Đính. Mây đen ùn ùn kéo đến khi tôi vừa đến nơi nhưng may mắn là trời không mưa. Chùa Bái Đính là một quần thể kiến trúc với quy mô rộng lớn, nổi bật với những hình khối to, hoành tráng nhưng mang đậm dấu ấn Việt Nam. Vì đi từ cổng sau vào nên hai chúng tôi chỉ khám phá phần trên để rút gọn thời gian còn chạy về Thanh Hóa đoàn tụ với lớp.

Chùa Bái Đính đồ sộ và hoành tráng

Chùa Bái Đính, xuyên Việt giá rẻ

Điện Tam Thế tọa lạc trên một đỉnh đồi cao, đây là một toà rất cao, rộng, đồ sộ, hoành tráng nhất ở khu chùa Bái Đính

dien-tam-the-chua-bai-dinh-xuyen-viet-2

Check – in chùa Bái Đính phát, lúc đi trắng trẻo và béo tốt lắm ;)))

Chùa Bái Đính nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, Tượng Phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, Khu chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á,…

tương-di-lac-chua-bai-dinh-xuyen-viet

Tượng phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.

xuyen-viet-chua-bai-dinh

Điều tôi thích nhất ở quần thể chùa Bái Đính chính là kiến trúc vòm mái màu nâu sẫm cong vút hình đuôi chim phượng. Các chi tiết trang trí, kiến trúc mang đậm dấu ấn của các làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Việt Nam.

tương-di-lac-bai-dinh

Đây là thằng bạn cờ hó suốt bốn năm đại học của tôi, chơi, làm gì hay bỏ học đều có nhau. Ngày đầu tiên nó cũng đi cùng tôi.

Sau hồi lâu tham quan chùa Bái Đính, hai đứa tôi tiếp tục chạy vào Quảng Hải để hội tụ cùng lớp. Vào đến thành phố Thanh Hóa, mây đen kéo đến trên đầu khi tôi đang chạy trên cầu vượt và nó như đuổi theo sau. Tuy nhiên, khi sắp đến nhà bạn thì hai chúng tôi mới bị dính mưa. Ngắm nhìn những hạt mưa tí tách bên hiên nhà mà tôi vào trú nhờ, nhiều cảm xúc hỗn độn trong lòng, háo hức như đứa trẻ ngày đầu tựu trường hay bồi hồi như học sinh chia tay nhau cuối cấp.

Khi cơn mưa vừa dứt, hai chúng tôi cũng đến tụ họp cùng lớp, xử lý xong nồi cháo đang nóng hổi, mọi người cùng ra biển chơi. Trời nắng đẹp xanh ngắt, bãi biển rất ít người, lớp chúng tôi tắm biển, đá bóng và chụp những bức hình kỉ niệm cùng nhau. Đây có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ hiếm hoi nhất của lớp trong những năm tháng đại học. Nhớ!

bien-quang-hai-thanh-hoa-xuyen-vet

Tụi con trai lớp tôi, khổ thân cho cái đứa chụp ảnh 🙁

bien-quang-hai-thanh-hoa

Các bạn gái của lớp tôi, ai cũng nhí nhảnh đáng yêu nhỉ ;)))

bien-quang-hai-thanh-hoa

Lớp ít con trai mà giờ mỗi đứa một phương, không biết khi nào mới tụ họp được.

Dần tối, chúng tôi trở về nhà tắm rửa sạch sẽ để cùng ngồi vào bữa tiệc thịnh soạn ở nhà với nhiều hải sản ngon, bổ rẻ. Trong khi mấy đứa con trai tụi mình đang đánh bài thì được các bạn nữ mua cho ít bia với rang lạc, thế là có cái nhâm nhi để vừa “kiếm tiền” vừa xem WC, làm con trai thật tuyệt!
Rồi ai cũng thấm mệt và đi ngủ, thế là ngày đầu tiên của tôi cũng đã trôi qua! Đối với tôi, thế này là đủ sung sướng rồi vì tôi biết không phải quay đầu xe lại thì sẽ đến được đích cuối cùng.